Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ LOGO, MÀU SẮC TRONG LOGO CÓ Ý NGHĨA GÌ? ẢNH HƯỞNG CỦA MÀU SẮC ĐẾN BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

[CapaDesk design!] Bên cạnh các đường nét trong thiết kế logo (xem thêm các nguyên tắc trong thiết kế logo), màu sắc như là chiếc áo cho logo của bạn. Màu sắc như là cách bạn lựa chọn và phối đồ trong bộ vest đầy sang trọng, việc bạn lựa chọn màu sắc trong thiết kế logo như tuyên bố với khách hàng rằng chúng tôi đang nhiệt huyết, tận tâm, trung thực...

Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ LOGO, MÀU SẮC TRONG LOGO CÓ Ý NGHĨA GÌ? ẢNH HƯỞNG CỦA MÀU SẮC ĐẾN BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIÊU CapaDesk design!
Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ LOGO, MÀU SẮC TRONG LOGO CÓ Ý NGHĨA GÌ? ẢNH HƯỞNG CỦA MÀU SẮC ĐẾN BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIÊU CapaDesk design!

TẠI SAO CẦN PHẢI LỰA CHỌN MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ LOGO? MÀU SẮC TRONG BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

Khi nhắc đến một thương hiệu nào đó, không chỉ hình tượng, đường nét logo xuất hiện thoạt tiên trong tâm trí khách hàng, mà còn có màu sắc, một màu sắc chủ đạo sẽ góp phần làm nên thương hiệu cho công ty của bạn. Ví dụ, nhắc đến Microsoft, bạn sẽ nghĩ đến ngay hình tượng cửa sổ windows với 4 màu chủ đạo R G B Y (Red - đỏ, Green - xanh lá cây, Blue - xanh dương và Yellow - vàng), hệ màu RGB là màu chúng ta thường hay thấy trên TV hay các sản phẩm trên internet, còn màu vàng bổ sung, như là Microsoft có hướng đi khác biệt, có sự đổi mới, có cách tân... trong toàn bộ sản phẩm của họ.

Và nếu bạn đang quan tâm đến việc phát triển thương hiệu của mình, bạn phải lưu tâm đến với chọn màu sắc cho logo nói riêng và toàn bộ bộ nhận diện thương hiệu của bạn nói chung.

Sau đây, chúng tôi đã tổng hợp các ý nghĩa của từng màu sắc phổ biến để bạn lựa chọn cho logo cũng như toàn bộ bộ nhận dạng thương hiệu của mình.

Ý NGHĨA CỦA CÁC MÀU SẮC (PHỔ BIẾN) TRONG THIẾT KẾ LOGO VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

MÀU ĐEN

Ý nghĩa của màu đen trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Quyền lực, bí ẩn, táo bạo, trang nhã và tinh tế.

Ý nghĩa của màu đen trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Quyền lực, bí ẩn, táo bạo, trang nhã và tinh tế.
Màu đen

Màu đen được sử dụng trong các thiết kế hướng đến đối tượng cao cấp. Nó tạo ra một bí ẩn, đại diện cho quyền lực, sang trọng trong logo.

MÀU TRẮNG

Ý nghĩa của màu trắng trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Cơ bản, hòa bình, tinh thần, sạch và thiện chí.


Ý nghĩa của màu trắng trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Cơ bản, hòa bình, tinh thần, sạch và thiện chí.
Màu trắng

Màu trắng là một màu trung tính bao hàm sự tinh khiết. Nó thường được sử dụng trong các logo âm bản. Trên đây là logo FedEx và logo của Adobe cũng được sử dụng màu trắng. FedEx có một mũi tên màu trắng trong khi ‘A’ trong Adobe được thiết kế màu trắng trên nền màu đỏ. Bạn có thấy nó thực sự sáng tạo?

MÀU VÀNG

Ý nghĩa của màu vàng trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Hạnh phúc, ấm no, thư giãn.

Ý nghĩa của màu vàng trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Hạnh phúc, ấm no, thư giãn.
Màu vàng

Màu vàng là màu ấm gợi lên cảm giác ấm áp, hạnh phúc và thư giãn. Nói chung màu vàng không đóng vai trò trung tâm trong logo và ít được sử dụng để làm nổi bật các tính năng quan trọng của logo. Màu vàng khá khó sử dụng, cho nên chúng thường được làm nền và là yếu tố làm nổi bật một màu sắc khác. Bạn hãy nhìn ví dụ trên là logo của DHL và Shell, màu vàng làm nền cho màu đỏ, khiến màu đỏ trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Màu vàng thường được sử dụng bởi các ngành công nghiệp ô tô và thực phẩm.

MÀU ĐỎ

Ý nghĩa của màu đỏ trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Niềm đam mê, tình yêu, giận dữ, sôi động và cuộc sống.

Ý nghĩa của màu đỏ trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Niềm đam mê, tình yêu, giận dữ, sôi động và cuộc sống.
Màu đỏ

Màu đỏ có sức mạnh thu hút và là một trong những màu sắc phổ biến nhất. Sử dụng chủ yếu trong các biểu tượng về thức ăn, sức khỏe, vẻ đẹp và vui chơi giải trí, nó sẽ sự chú ý của người tiêu dùng. Một số loại thực phẩm màu đỏ, như ớt đỏ hoặc rượu vang đỏ, được biết đến để giúp tăng quá trình trao đổi chất. Đây là một trong những lý do đơn giản mà một số nhà hàng thích sử dụng màu đỏ để trang trí nội thất.

MÀU XANH LÁ CÂY

Ý nghĩa của màu xanh lá cây trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Tự nhiên, khỏe mạnh, đổi mới và phong phú

Ý nghĩa của màu xanh lá cây trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Tự nhiên, khỏe mạnh, đổi mới và phong phú
Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây được sử dụng chủ yếu để đại diện cho công ty hoặc các doanh nghiệp thân thiện với môi trường xoay quanh nông nghiệp năng lượng tái chế, cảnh quan, và năng lượng mặt trời. Nó là màu của thiên nhiên và cho tác dụng làm dịu, trong khi đại diện cho tăng trưởng.

MÀU XANH DƯƠNG (XANH DA TRỜI, XANH BIỂN)

Ý nghĩa của màu xanh dương trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Tính chuyên nghiệp, tin tưởng, năng động, trẻ trung.

Ý nghĩa của màu xanh dương trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Tính chuyên nghiệp, tin tưởng, năng động, trẻ trung.
Màu xanh dương / xanh da trời / xanh nước biển

Màu xanh da trời / xanh biển / xanh dương được sử dụng trong logo của công ty vì nó tạo ra một cảm giác an toàn trong khi hiển thị lòng trung thành và tính chuyên nghiệp. Màu này được sử dụng bởi các doanh nghiệp khác nhau liên quan đến phần mềm, tài chính, chính phủ, dược phẩm, ngành công nghiệp và các ngân hàng.

MÀU TÍM

Ý nghĩa của màu tím trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Sang trọng, giáo dục và sự thanh lịch.

Ý nghĩa của màu tím trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Sang trọng, giáo dục và sự thanh lịch.
Màu tím

Là một màu sắc của hoàng tộc, màu tím chủ yếu được sử dụng để đại diện cho cơ quan tôn giáo và các tổ chức giáo dục. Nó hiếm khi được sử dụng cho các dịch vụ thương mại, trừ khi nó có thể thể hiện rõ bản chất chính của công ty đó. Sô cô la là một trong những thực phẩm thường được đại diện bởi các biểu tượng màu tím. Nó đại diện cho nữ quyền, sang trọng và vẻ đẹp.

MÀU CAM

Ý nghĩa của màu cam trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Sôi động, vui tươi, nghệ thuật, hạnh phúc.

Ý nghĩa của màu cam trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Sôi động, vui tươi, nghệ thuật, hạnh phúc.
Màu cam

Màu cam là một màu yêu quý của nghệ thuật, thực phẩm và các ngành công nghiệp thể thao. Trong một số lĩnh vực, nó gợi lên một cảm giác ngon miệng, và ở một số lĩnh vực khác, nó cho thấy năng động, sáng tạo và năng lượng. Màu cam là màu sắc ưa thích cho các ngành công nghiệp kinh doanh với các sản phẩm và thực phẩm trẻ em. Một số ngành công nghiệp sáng tạo bằng cách sử dụng màu cam để giúp họ nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

MÀU HỒNG

Ý nghĩa của màu hồng trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Ngây thơ, phụ nữ, nữ tính và thẩm mỹ.

Ý nghĩa của màu hồng trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Ngây thơ, phụ nữ, nữ tính và thẩm mỹ.
Màu hồng

Màu hồng thường được thực hiện là một màu sắc nữ tính, đó là lý do tại sao nó được phổ biến được sử dụng trong các biểu tượng liên quan đến thời trang, vẻ đẹp… Nó cũng được sử dụng cho các công ty kinh doanh quần áo và phụ kiện của trẻ em bởi nó mang lại một cảm giác vui tươi và ngay thơ, nó không phải là phù hợp với các đơn vị doanh nghiệp hoặc công nghiệp.

MÀU NÂU

Ý nghĩa của màu nâu trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Đáng tin cậy, ấm cúng, mạnh mẽ.

Ý nghĩa của màu nâu trong thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu: Đáng tin cậy, ấm cúng, mạnh mẽ.
Màu nâu

Màu nâu là một màu trung tính là mang lại cảm giác vững chắc và đáng tin cậy. Màu này thường được sử dụng cho các ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và pháp luật. Một số sản phẩm thực phẩm có liên quan như cà phê và sô cô la cũng được đại diện bởi màu nâu.
...

Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ LOGO, MÀU SẮC TRONG LOGO CÓ Ý NGHĨA GÌ? ẢNH HƯỞNG CỦA MÀU SẮC ĐẾN BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIÊU CapaDesk design!
Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ LOGO, MÀU SẮC TRONG LOGO CÓ Ý NGHĨA GÌ? ẢNH HƯỞNG CỦA MÀU SẮC ĐẾN BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIÊU CapaDesk design!

Ngoài ra, còn một số màu lai, nhộm của các màu sắc trên, và ý nghĩa của chúng tuỳ thuộc vào bạn nghiêng về màu sắc nàu hơn. Điều cơ bản là bạn nắm rõ các màu sắc cơ bản trên là đã được rồi.
Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế logo nói riêng và toàn bộ thương hiệu công ty nói chung. Nếu bạn muốn tạo ra một biểu tượng dễ nhớ, dễ khắc sâu trong tâm trí khách hàng, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng về màu sắc, thử nghiệm với sắc thái khác nhau và lựa chọn màu sắc đại diện tốt nhất cho bản thân công ty sao cho màu sắc bạn chọn phù hợp với loại hình hoạt động, với sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng và với phương châm hoạt động của công ty bạn. 

CapaDesk design!


Nhận xét